BẢO QUẢN DÂY DA ĐÚNG CÁCH

Những chiếc đồng hồ dây da luôn được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ thanh lịch cũng như cảm giác thoải mái mà nó mang lại cho người sử dụng. Bài viết này chia sẻ đến các bạn cách dùng và bảo quản tốt nhất.

Nội dung chính của bài viết:

bảo quản dây da đúng cách(Ảnh bài viết: Bảo quản dây da đúng cách)

Phân loại dây da đồng hồ

Đồng hồ dây da Skeleton

bao-quan-day-da-dong-ho-blogdongho(Ảnh: Đồng hồ dây da Skeleton - Nguồn ảnh: Internet)

Đặc trưng của loại đồng hồ này là được điêu khắc rất tỉ mỉ và cẩn thận. Cụ thể, phần dây da thể hiện sự tinh tế, phóng khoáng của chủ nhân, còn phần mặt số lại để lộ hoàn toàn bộ máy đồng hồ. Sự kết hợp này đã tạo ra nét nghệ thuật hết sức cá tính và độc đáo cho cả bộ sản phẩm

Đồng hồ dây da Vintage

bao-quan-day-da-dong-ho-blogdongho(Ảnh: Đồng hồ dây da Vintage - Nguồn ảnh: Internet)

Viền được khâu cẩn thận trên dây da và có 3 kim trên mặt số. Đây quả thực là một sự kết hợp mang phong cách cổ điển, tuy đơn giản nhưng lại rất lịch thiệp. Đặc biệt là khi kết hợp mặt tròn màu vàng với dây da màu. Hơn nữa, khi bạn phối các kiểu mặt và loại dây khác nhau đều sẽ tạo ra một phong cách đặc trưng khác nhau.

Đồng hồ dây da thể thao

bao-quan-day-da-dong-ho-blogdongho(Ảnh: Đồng hồ dây da thể thao - Nguồn ảnh: Internet)

Có nhiều mẫu đồng hồ thể thao khi kết hợp cùng dây da đã tạo ra những phong cách rất hấp dẫn. Với lượng mặt số đồng hồ khá đồ sộ và có nhiều chi tiết phức tạp thì phần dây da lại được thiết kế đơn giản hơn nhiều. Nó tạo cho người dùng cảm giác chắc chắn và khỏe mạnh.

>> Xem thêm: Tổng quan về dây đeo đồng hồ trên thị trường hiện nay.

Khử mùi hôi khi dây da bị ướt

Mùi hôi của dây da là điều rất khó tránh khỏi, mùi hôi hình thành do mồ hôi hay bụi bẩn do người sử dụng lâu ngày. Điều này có ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của dây đồng hồ và gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Để khử mùi hôi này, bạn có thể làm theo các cách sau:

Cách 1: Sử dụng nhiều gói hút ẩm cho vào lọ kín cùng với dây da đồng hồ bị hôi, có thể để 1 ngày hoặc lâu hơn, lúc này, khi độ ẩm trong dây da bị hút hết, mùi hôi sẽ tự biến mất.

Cách 2: Có thể sử dụng máy khử mùi Ozone, người dùng bật máy lên và đặt dây da có mùi hôi phía trước máy 30 đến 60 giây. Khi đó, mùi hôi trên dây da cũng sẽ biến mất.

bao-quan-day-da-dong-ho-blogdongho(Ảnh: Máy khử mùi Ozone - Nguồn ảnh: Internet)

Sau khi hoàn tất việc khử mùi, bạn nên đánh lại xi cho dây da. Lưu ý, khi thấy dây da bị  nứt, mục thì nên bạn nên thay dây mới cho đồng hồ để tránh trường hợp dây bị đứt. Khi đó, mặt đồng hồ có thể bị rơi, vỡ và ảnh hưởng đến các chức năng trong của đồng hồ.

Một số phương pháp giữ gìn đồng hồ dây da nên biết

Tuy đồng hồ dây da có nhiều ưu thế vượt trội, nhưng nếu bạn không biết cách gìn giữ thì loại thiết bị này sẽ dễ bị hư hại.

  •  Khi về nhà nên tháo đồng hồ cất vào nơi khô ráo, làm như thế sẽ giữ cho dây da luôn thoáng khí và không bị dính nước khi tắm gây nên mùi khó chịu.
  •  Vệ sinh đồng hồ dây da 2 tuần/lần.
  •  Có thể sử dụng xi đánh giày để đánh bóng da.
  •  Không để dây của đồng hồ thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng gay gắt của mặt trời, như vậy sẽ tránh cho dây da bị khô hoặc rạn nứt gây mất mỹ quan.
  •  Tránh xa các chất hóa học gây ảnh hưởng đến chất liệu của da.

Trên đây là một số phương pháp khử mùi cho dây da đồng hồ mà bạn có thể làm tại nhà và phân loại tổng quan một số loại dây da. Qua bài viết mong góp phần kiến thức cho bạn đọc. 

 Nội dung được biên tập bởi đội ngũ của: Blogdongho.net