BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

Bạn đã biết cách bảo quản đồng hồ tại nhà đúng cách, bền bỉ hay chưa? Nếu chưa thì không thể bỏ qua bài viết này. Blogdongho.net sẽ hướng dẫn bạn bảo quản đồng hồ từ A-Z tại nhà, giúp đồng hồ luôn mới. Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp đồng hồ luôn sáng bóng và tăng tuổi thọ.

Nội dung chính của bài viết:

BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH(Ảnh bài viết: Bảo quản đồng hồ tại nhà đúng cách)

I. Vị trí cất đồng hồ

1.1. Đặt đồng hồ trong hộp 

Bạn nên chọn mua những chiếc hộp to được thiết kế theo từng ngăn nhỏ giống như hộp trang sức vàng bạc bạn mua thường thấy rằng bên trong hộp đựng đều sử dụng chất liệu bằng những vải nhung hoặc vải nỉ mềm mịn để giúp cho việc cất giữ chiếc đồng hồ đeo tay khi không sử dụng tới thật ngăn nắp và cẩn thận, tránh được mọi sự va đập mạnh, trầy xước, bụi bẩn lên đồng hồ.

BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH (Ảnh: Đặt đồng hồ trong hộp - Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt hơn hết, mặt nắp đựng hộp đồng hồ hay trang sức quý giá đều được nhà sản xuất thiết kế theo một lớp kính bảo vệ trong suốt hiện đại giúp người sử dụng có thể lựa chọn từng mẫu đồng hồ theo phong cách hằng ngày một cách đơn giản mà không cần mở nắp tránh mất thời gian.

1.2. Tạo ngăn đựng trong tủ quần áo

Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp những chiếc đồng hồ giá trị một cách dễ dàng nhất và giảm thiểu được nhiều rủi ro không mong muốn như bị va đập mạnh, trầy xước làm mất đi vẻ đẹp nguyên thủy của chiếc đồng hồ.

Hoặc nếu nhiều quá không sử dụng tới bạn có thể trưng bày cho đẹp mắt và cũng tránh được mọi tác động từ môi trường.

BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH (Ảnh: Tạo ngăn đựng trong tủ quần áo - Nguồn ảnh: Internet)

Mặt đồng hồ đeo tay là yếu tố gây chú ý đầu tiên khi nhìn vào chiếc đồng hồ. Do đó, bạn nên giữ chúng thật cẩn thận tránh va đập, trầy xước xảy ra trên bề mặt kính đồng hồ. Bạn nên sử dụng những lớp vải nỉ đặt dưới chiếc đồng hồ để tránh trường hợp không may bị trượt tay khi bạn mở ngăn kéo hộp đựng.

1.3. Sử dụng ví cuộn đựng đồng hồ khi đi du lịch

Nếu bạn là người đam mê, yêu thích du lịch thì không nên bỏ qua những chiếc ví cuộn đa chức năng này nhé. Chúng được sử dụng bằng chất liệu cao cấp cùng kiểu dáng thời trang rất phù hợp để bảo quản những chiếc đồng hồ mà còn tăng lên độ sang trọng, lịch lãm thể hiện qua phong cách con người của bạn.

BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH (Ảnh: Sử dụng ví cuộn cho đồng hồ - Nguồn ảnh: Internet)

1.4. Luôn giữ đồng hồ cơ bên trong hộp lên dây đồng hồ

Đối với những chiếc đồng hồ cơ để có thể bảo quản tốt và kéo dài tuổi thọ bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc hộp đồng hồ xoay tự động giúp cho chiếc đồng hồ cơ như sáng bóng như mới, hoạt động tốt và chất lượng không bị giảm sút cũng như tuổi thọ ngày càng cao.

BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH (Ảnh: Giữ đồng hồ bên trong hộp đựng - Nguồn ảnh: Internet)

1.5. Đặt đồng hồ có giá trị ở vị trí an toàn

Giá trị chiếc đồng hồ không chỉ nằm ở số tiền người mua chi trả mà còn ở sự trân trọng mà người chủ dành cho nó. Bạn nên bảo quản chiếc đồng hồ đắt tiền, giá trị cao bên trong một chiếc tủ két sắt và cài mật mã phù hợp để đảm bảo an toàn cho mình và tránh nhiều khả năng kẻ trộm ròm ngó tới.

II. Cất và bảo quản đồng hồ tại nhà đúng cách

2.1. Luôn giữ bề mặt đồng hồ hướng về phía trước

Hãy ngửa mặt đồng hồ khi bạn không sử dụng. Nếu úp chúng xuống thì hãy lưu ý đặt mặt trước đồng hồ lên trên một chiếc khăn mềm mịn không quá cứng hoặc khăn giấy để chúng không bị xước. Khi mặt của đồng hồ úp xuống các bộ phận máy của đồng hồ chia đều lực và không đè lên nhau giảm lực ma sát giữa các linh kiện bên trong đồng hồ, giúp kéo dài tuổi thọ của đồng hồ.

2.2. Giữ khoảng cách an toàn khi đặt đồng hồ vào hộp

Nên chú ý tới để cân bằng khoảng cách giữa các ngăn đựng đồng hồ. Và nếu để những chiếc đồng hồ quá sát nhau thì sẽ gây ra nhiều khả năng va chạm gây hư hỏng mất đi độ thẩm mỹ của chúng. Dĩ nhiên là những chiếc hộp đồng hồ theo từng ngăn nhỏ chuẩn thì sẽ không thể xảy ra những tình trạng kể trên.

BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH (Ảnh: Giữ khỏang cách giữa các đồng hồ - Nguồn ảnh: Internet)

2.3. Sử dụng silicagel ở những nơi có độ ẩm cao

Những nơi có độ ẩm cao và quá lạnh và tránh để đồng hồ tiếp xúc với các chất dung dịch tẩy rửa hoặc bị ướt quá lâu sẽ bị hôi và ngấm nước vào mặt kính hoặc sẽ làm hư hỏng bánh răng của đồng hồ. Do đó, bạn nên sử dụng loại Silicagel để khử độ ẩm ướt.

BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH (Ảnh: Sử dụng silicagel - Nguồn ảnh: Internet)

Trong trường hợp sản phẩm có mùi, hãy mua gói hút ẩm và để sản phẩm trong đó, tuyệt đối không mang ra phơi nắng hay sấy khô vì chúng rất dễ bị cứng và mất dáng. Không nên để sản phẩm tại những nơi có độ ẩm cao, tránh tiếp xúc với các dung dịch, mỹ phẩm hay chất tẩy rửa. Nên thay ngay dây mới nếu sản phẩm của bạn bị mục hay hư hỏng.

2.4. Chú ý đến pin đồng hồ

Bất kỳ mẫu đồng hồ nào sử dụng bằng pin lâu quá bạn không sử dụng tới sẽ bị oxi hóa. Đặc biệt, khi tiếp xúc với những vật dụng có từ trường mạnh pin của chúng rất nhanh sẽ bị cạn khiến đồng hồ hoạt động không chính xác điều này sẽ dẫn đến nhiều khả năng pin bị gỉ sét. Chính vì thế mà đồng hồ nhanh hết pin cần thay ngay để đảm bảo sản phẩm sẽ hoạt động trơn tru..

BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH (Ảnh: Chú ý đến pin đồng hồ - Nguồn ảnh: Internet)

Với những cách bảo quản đồng hồ tại nhà giúp đồng hồ luôn tốt nhất. Chỉ với một số vật dụng có sẵn và vài bước đơn giản bạn đã có một chiếc đồng hồ như mới. Tuy nhiên để hiệu quả bảo quản đồng hồ tốt và bền bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng, thường xuyên kiểm tra, vệ sinh định kỳ.

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ của: Blogdongho.net