LƯU Ý KHI MUA DÂY ĐỒNG HỒ KIM LOẠI

Việc chọn mua dây đồng hồ kim loại sẽ thật sự dễ dàng khi bạn nắm được "6 lưu ý khi mua dây đồng hồ kim loại'' trong bài viết này sẽ giúp bạn chọn được dây đồng hồ phù hợp cho mình.

Nội dung chính của bài viết:

Lưu ý khi mua dây đồng hồ kim loại(Ảnh bài viết: Lưu ý khi mua dây đồng hồ kim loại)

Xác định thiết kế dây

Điều đầu tiên ta cần xác định kích thước và loại thân đồng hồ. Vì mỗi loại đồng hồ chỉ thích hợp với một số thiết kế dây đeo mà thôi. Ví dụ, những dòng đồng hồ classic thường hợp với dây đeo kim loại mắt xích hoặc dây da; đồng hồ thể thao hợp với dây đeo bản to.

Xác định số đo kích thước vai và độ dày mặt số thông qua các thông tin nhà sản xuất cung cấp. Hoặc bạn cũng có thể dùng thước để đo thủ công, để chọn được dây thích hợp.

LƯU Ý KHI MUA DÂY ĐỒNG HỒ KIM LOẠI(Ảnh: Chiều rộng dây đeo đồng hồ - Nguồn: Internet)

Sau khi đã xác định được những yếu tố trên, bạn sẽ biết được mình nên chọn kiểu dáng dây thế nào, độ dài bao nhiêu?

Thông thường, đồng hồ nữ sẽ có phần dây dài từ 171 đến 203 mm.

Đồng hồ nam thường sở hữu dây đeo từ 196 đến 241 mm. 

Về thiết kế dây kim loại, trên thị trường có nhiều thiết kế đa dạng. Có thể kể đến một số mẫu phổ biến nhất như:

 • Kiểu Oyster
 • Kiểu President
 • Kiểu Jubilee
 • Kiểu Engineer
 • Kiêu Shark
 • Kiểu Milanese
 • Kiểu lắc thời trang

Xác định Thương hiệu

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu có tiếng trên thị trường. Điều này giúp bạn tuy không có nhiều kinh nghiệm vẫn lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt. Đừng vì ham rẻ mà chọn dây đeo không tên tuổi, dễ dẫn đến tình trạng hỏng hóc, mất thẩm mỹ về sau.

Xác định chất liệu

Dây kim loại thường có trọng lượng nặng hơn so với chất liệu da hay dây vải, dây dù. Tuy nhiên, điểm mạnh của sản phẩm này là thiết kế sang trọng, bắt mắt như những món phụ kiện thời trang cao cấp

LƯU Ý KHI MUA DÂY ĐỒNG HỒ KIM LOẠI(Ảnh: Xác định chất liệu dây - Ngồn: Internet)

Mỗi chất liệu kim loại để làm nên dây đeo có trọng lượng riêng khác nhau.

 • Những mẫu đồng hồ dây titanium là có trọng lượng nhẹ nhất trong số này. Chúng có ưu điểm sáng bóng, nhẹ hơn hẳn các dòng dây thép không gỉ, vàng hay bạch kim. Các sản phẩm này thường được xếp vào dòng cao cấp với giá thành cao.
 • Mẫu dây thép không gỉ 316L là sản phẩm tầm trung, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng tuy nặng hơn titanium nhưng cũng không đến nỗi quá nặng trên cổ tay bạn. Đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn vì giá thành hợp lý với độ bền cao.
 • Bên cạnh đó, còn có dây vàng và bạch kim. Hai loại dây này cũng nặng hơn titanium nhưng lại có màu sắc sang trọng. Những sản phẩm này phù hợp cho đối tượng người dùng thích dòng sản phẩm cao cấp

Xác định logo thương hiệu

Logo trên dây là một trong những điểm nổi bật để bạn xác định sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không? 

 • Với các dòng dây đồng hồ chất lượng cao, logo in trên dây thường được khắc bằng laser công nghệ cao.
 • Chữ trên bề mặt rõ ràng, cùng font chữ và không thể sai chính tả. 

LƯU Ý KHI MUA DÂY ĐỒNG HỒ KIM LOẠI(Ảnh: Dây đồng hồ Orient chính hãng - Nguồn: Internet)

Lựa chọn màu sắc

Hãy ưu tiên lựa chọn màu sắc hợp với màu da và những trang phục thường ngày của bạn. Bên cạnh đó, một số người còn quan tâm đến việc chọn đồng hồ hợp phong thủy, theo mệnh và theo tuổi. Họ quan niệm đồng hồ cũng là một trong những phụ kiện đem lại may mắn và tài lộc.

LƯU Ý KHI MUA DÂY ĐỒNG HỒ KIM LOẠI(Ảnh: Màu sắc dây đồng hồ - Nguồn: Internet)

Hiện nay, các dòng đồng hồ kim loại thường là dây mạ vàng, mạ vàng hồng, trắng bạc hay demi. Chúng thường có màu sắc thanh lịch, tinh tế để giúp người dùng thể hiện phong cách sang trọng hay trẻ trung. Bạn cần tìm hiểu xem màu sắc nào phù hợp cho mặt đồng hồ và phong cách của mình thật kỹ.

Lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín

Sau khi nắm được các mẹo chọn mua dây đồng hồ kim loại chất lượng, bạn cần lưu ý thêm về địa chỉ bán hàng uy tín. Thị trường phụ kiện đồng hồ rất đa dạng với nhiều cơ sở phân phối, nhiều nguồn hàng và nhiều thiết kế. Nếu lựa chọn được một nơi bán uy tín thì quả thực là điều vô cùng tốt.

Với 6 lưu ý này của bài viết thì bạn có thể tự tin chọn cho mình một dây kim loại để thay cho chiếc đồng hồ yêu quý của mình chưa? Mình tin chắc câu trả lời là rồi nè.

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ của: Blogdongho.net