NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỒNG HỒ THÔNG MINH CÓ SIM

Ngoài chức năng xem giờ thông thường, đồng hồ thông minh còn nhiều chức năng khác, thậm chí nghe điện thoại với những chiếc có gắn sim. Vậy đồng hồ này có gì thú vị, cùng mình tìm hiểu qua bài viết ''Những điều cần biết về đồng hồ thông minh có sim'' này nhé.

Nội dung chính của bài viết:

Những điều cần biết về đồng hồ thông minh có sim(Ảnh bài viết: Những điều cần biết về đồng hồ thông minh có sim)

Đồng hồ thông minh là gì?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỒNG HỒ THÔNG MINH CÓ SIM (Ảnh: Đồng hồ thông minh - Nguồn: Internet)

Đồng hồ thông minh hay còn gọi là Smartwatch, ngoài các chức năng xem giờ, hẹn giờ, báo thức... như những chiếc đồng hồ thông thường thì nó còn được tích hợp các chức năng khác như: Chăm sóc sức khỏe, do nhịp tim, hay kết nối với chiếc Smartphone của bạn.

Ngoài ra với mục tiêu thiết của smartwatch là hỗ trợ cho smartphone bằng những việc cơ bản như nhắn tin, trả lời điên thoại. 

>> Xem thêm: Đồng hồ thông minh và những điều cần biết.

Đồng hồ thông minh có gắn sim

Đồng hồ thông minh có gắn sim (hay còn gọi là Smartwatch có sim) là loại đồng hồ thông minh có hỗ trợ gắn thẻ sim. Thực hiện được các chức năng cơ bản của điện thoại: nhắn tin, trả lời điện thoại (nghe, gọi) một cách dễ dàng nhằm hỗ trợ cho chiếc điện thoại thông minh của bạn. Smartwatch có sim được chia làm 2 loại: Loại gắn sim điện tử và loại gắn sim thường.

a. Đồng hồ gắn sim điện tử (e-sim) 

Đầu tiên câu hỏi đặt ra: Sim điện tử là gì? Dễ hiểu và ngắn gọn nhất thì sim điện tử là loại sim được gắn chíp có thể sử dụng được nhiều nhà mạng khác nhau mà không cần phải thay sim. Hay có thể hiểu là loại sim đa mạng, người dùng có thể tự chọn mạng di động phù hợp cho mình.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỒNG HỒ THÔNG MINH CÓ SIM(Ảnh: Đồng hồ thông minh gắn sim điện tử - Nguồn: Internet)

Đồng hồ gắn sim điện tử có những chức năng cơ bản sau:

  • Khi không kết nối với điện thoại thông minh: Nghe nhạc, báo thức, xem giờ...(những chức năng cơ bản của đồng hồ)
  • Khi kết nối với điện thoại thông minh (kết nối với sim Smartphone thông qua kết nối internet 3G của sim điện tử): Cho phép bạn đọc, trả lời tin nhắn hay email trực tiếp trên đồng hồ. Ngoài ra có thể đọc báo hay cập nhật tin tức về thời tiết.

Lưu ý: Đồng hồ gắn sim điện tử không cho phép nhận cuộc gọi trực tiếp mà phải nhận cuộc gọi từ chiếc Smartphone của bạn.

b. Đồng hồ gắn sim thường và thẻ nhớ

Khác với đồng hồ gắn sim điện tử thì đồng hồ gắn sim thường có thể trả lời điện thoại trực tiếp trên đồng hồ, thực hiện các chức năng cơ bản như một chiếc điện thoại thu nhỏ: Nhắn tin, gọi trực tiếp từ đồng hồ, trả lời email, truy cập internet...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỒNG HỒ THÔNG MINH CÓ SIM(Ảnh: Đồng hồ thông minh gắn sim thường - Nguồn: Internet)

Các dòng đồng hồ này có khay cắm thẻ nhớ micro SD và có thể gắn các sim: Sim thông thường (normal sim), sim cắt (micro sim), sim nano (nano sim) phug hợp với các thẻ sim của các nhà mạng như: Vinaphone, viettel, mobiphone...

Bài viết là một ít thông tin về đồng hồ thông minh và 2 loại đồng hồ có gắn sim. Mong sẽ giúp bạn một phần nào hiểu hơn về đồng hồ thông minh, để từ đó đưa ra cho mình một quyết định phù hợp để chọn mua một chiếc ưng ý cho mình.

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ của: Blogdongho.net