SAI LẦM THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ

Đối với những người lần đầu mua và sử dụng đồng hồ sẽ có rất nhiều câu hỏi cũng như khó khăn chọn đồng hồ phù hợp, nên vì thế rất dễ có những sai lầm. Cùng blogdongho điểm danh những sai lầm đấy nhé.

Nội dung chính của bài viết:

Sai lầm thường gặp ở người mới sử dụng đồng hồ(Ảnh bài viết: Sai lầm thường gặp ở người mới sử dụng đồng hồ)

Thích sưu tầm 

Nếu chỉ đặt ra mục tiêu lấp đầy thật nhanh những chiếc hộp đồng hồ thì bộ sưu tập của bạn sau một thời gian sẽ chỉ có những chiếc đồng hồ mà bạn thực sự không hề quan tâm hay muốn đeo. Đơn giản vì lúc mua chúng nhu cầu của bạn chỉ là nhất thời do không hề có sự tìm hiểu thấu đáo mà chỉ coi chúng như một món đồ trang sức.Như vậy bộ sưu tập lớn mà bạn tự hào cũng chỉ không hơn một hộp đựng trang sức mà thôi.

SAI LẦM THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ(Ảnh: Thích sưu tầm đồng hồ - Nguồn: Internet)

Lời khuyên dành cho bạn là hãy dành thời gian đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về những chiếc đồng hồ sẽ hợp nhất với chính mình. Để khi nhìn lại bộ sưu tập của mình, dù nhỏ nhưng từng chiếc trong đó đều có một câu chuyện, một ý nghĩa riêng. Nên nhớ tình yêu dành cho đồng hồ không hẳn xuất phát từ việc nó đẹp, bóng bẩy mà đến từ những câu chuyện, những giá trị mà bạn có được từ chúng.

Chiếc đồng hồ đầu tiên mua quá mắc tiền

Điều này là khá lãng phí vì khi mới tìm hiểu về đồng hồ thì lượng kiến thức cũng như kinh nghiệm của bạn vẫn còn khá ít. Vì thế lời khuyên là hãy chọn mua những chiếc đồng hồ ở mức giá phổ thông trước và nên chọn những kiểu đồng hồ thực sự hợp với phong cách của chính bạn để bạn có thể đeo nó hàng ngày, đeo nó vào nhiều dịp.

SAI LẦM THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ(Ảnh: Chọn mua đồng hồ đầu tiên quá mắc tiền - Nguồn: Internet)

Sai lầm khi suy nghĩ giá tiền tỉ lệ thuận với độ bền

Điều này là cực kỳ sai lầm vì ở đồng hồ có nhiều loại đồng hồ khác nhau. Nếu là đồng hồ thanh lịch dạng dresswatch thì dù mức giá có cao đến mấy nhưng độ chống nước, chống sốc của chúng cũng không thể nào so được với những chiếc đồng hồ có giá thấp hơn nhưng được thiết kế đặc biệt để chịu nước

Vì thế nếu muốn chọn mua một chiếc đồng hồ bền, đẹp, lại có độ chịu nước cao - hãy tìm đến những mẫu đồng hồ lặn. Còn nếu nhu cầu của bạn chỉ là tìm mua một chiếc đồng hồ thanh lịch nhưng vẫn muốn chiếc đồng hồ của mình bền và không bị hỏng quá nhanh thì hãy học cách bảo quản và sử dụng đúng cách. Và hãy bỏ ngay đi suy nghĩ giá thành của đồng hồ sẽ mặc nhiên tỷ lệ thuận với độ bền của chúng.

Chọn mua những chiếc đồng hồ theo xu hướng

Điều này là rất sai lầm vì mỗi người sẽ có những phong cách khác nhau và có chu vi cổ tay khác nhau. Một chiếc đồng hồ có mặt lớn sẽ rất đẹp nếu được đeo bởi những người có cổ tay tròn và chu vi cổ tay lớn. Bạn nên lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp với mình.

SAI LẦM THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ(Ảnh: Mua đồng hồ theo xu hướng - Nguồn: Internet)

Sử dụng đồng hồ sai cách

Có nhiều bạn thường xuyên đeo đồng hồ khi tham gia các hoạt động thể thao. Điều này là hoàn toàn sai lầm khi chiếc đồng hồ của bạn không phải là những sản phẩm được thiết kế dành riêng cho việc chống shock mạnh bằng những bài kiểm tra khắt khe. Dù đồng hồ của bạn sẽ không bị dừng ngay trong khi chơi thể thao nhưng việc xô lắc liên tục của các chi tiết bên trong, mà đặc biệt là ổ cót sẽ khiến cho mức sai số sẽ ngày một tăng. Và đến một ngày đẹp trời bạn sẽ thấy chiếc đồng hồ yêu quý của mình có thể chạy nhanh lên tới cả chục phút.

Trên đây là một số lỗi hay mắc phải của những người mới chơi đồng hồ. Sau khi tham khảo qua bài viết này thì đừng để mình mắc những lỗi trên nhé.

 Nội dung được biên tập bởi đội ngũ của: Blogdongho.net