THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE

Bạn là người yêu thích các đồng hồ đến từ Thụy Sỹ thì cái tên Patek Philippe chắc sẽ không xa lạ gì. Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được thành lập vào năm 1839 tại Geneva.  Bài viết này ''Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe'' sẽ tổng hợp các thông tin tổng quan lại cho các bạn nắm được và dễ hiểu hơn.

Nội dung chính của bài viết:

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE(Ảnh: Đồng hồ Patek Philippe - Nguồn: Internet)

I. Lịch sử thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Vào năm 1839, một thợ đồng hồ người Ba Lan là Norbert Antoine de Patek đã bắt tay với người đồng hương Franciszek Czapek, để cho ra mắt những chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE(Ảnh: Ông Norbert Antoine de Patek - Nguồn: Internet)

Đến năm 1844 thì họ dừng hợp tác với nhau. Năm 1845, Patek hợp tác với Adrien Philippe là một người thợ đồng hồ người Pháp, người phát minh ra cơ chế lên dây không cần chìa. Patek Phillippe & Co ra đời năm 1851.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE(Ảnh: Ông Adrien Philippe  - Nguồn: Internet)

Patek Phillippe & Co là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay và đồng hồ đeo tay bỏ túi cao cấp của Thụy Sỹ, có trụ sở tại Geneva và thung lũng Jonux. Hãng thiết kế sản xuất đồng hồ và bộ chuyển động đồng hồ, trong đó có những chiếc đồng hồ cơ cực kì tinh xảo. Rất nhiều chuyên gia và người hâm mộ đánh giá Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ đeo tay uy tính nhất trên Thế Giới.

II. Tổng quan về đồng hồ Patek Philippe

2.1. Về Thiết kế

Một phần quan trọng làm nên tên tuổi, sự thành công của Patek Phillipe nằm ở cách mà công ty sản xuất từ những năm đầu tiên. Công ty cho phép những nhân viên và thợ đồng hồ của mình có quyền tự do sáng tạo ra những chiếc đồng hồ và thực hiện ngay tại nhà máy.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE(Ảnh: Đồng hồ Patek Philippe - Nguồn: Internet)

Patek Philippe luôn tập trung vào tính độc đáo và chất lượng của từng chiếc đồng hồ, nên mỗi năm họ chỉ sản xuất khoảng 45.000 chiếc đồng hồ.  Ngày này họ sở hữu hơn 200 mẫu đồng hồ và chỉ thực hiện thay đổi trên những chiếc đồng hồ khi thấy phù hợp và cần thiết.

Những chiếc đồng hồ nam hay nữ của hàng luôn là những thiết kế hoàn hảo được người dùng và giới chuyên gia đánh giá cao. Đối với các tín đồ đồng hồ thì có thể yên tâm về vẻ ngoài của sản phẩm.

Những chi tiết trên đồng hồ dù là nhỏ nhất đều được chế tác tỉ mỉ và chính xác nhất. Dây đeo đồng hồ được làm từ những chất liệu như thép không gỉ, dây da cá sấu, dây da đà điểu...Nhiều mẫu còn được trang bị kim cương, đá quý, mạ vàng cao cấp...làm cho tổng thể sản phẩm trở nên hoàn hảo và vô cùng đẳng cấp.

2.2. Về bộ máy

Điều đầu tiên nói đến bộ máy của Patek Philippe là vô cùng chất lượng. Những bộ máy đều phải trải qua những cuộc kiểm tra nghiêm ngặt về kỹ thuật và mức độ hoàn thiện. Không chỉ vận hàng mạnh mẽ, bền bỉ mà còn phải cực kỳ chính xác, độ sai số phải là thấp nhất.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE(Ảnh: Đồng hồ Patek Philippe - Nguồn: Internet)

Để bộ máy hoạt động tốt thì những thiết kế luôn đảm bảo về độ chống nước. Thông thường sẽ có độ chống nước là 3 ATM thoải mái cho việc đi mưa, nước sinh hoạt, nhưng ngoài ra có những mẫu thiết kế chống nước 60 đến 120 mét độ sâu.

Bên cạnh đó thì hãng thường xuyên sử dụng những kim loại quý hiếm như vàng trắng, vàng hồng hay vàng nguyên khối để chế tác. Đây đều là những chất liệu có giá trị cao, mang vẻ đẹp cực kỳ nổi bật, dể dàng nhận ra giữa đám đông.

Có những mẫu thiết kế cần sự tỉ mỉ, chính xác và chi tiết có thể mất mấy năm đến mấy chục năm để hoàn thành nên giá tiền bỏ ra để sở hữu thì cũng không ít, nhưng với điều đó là hoàn toàn xứng đáng.

III. Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe

3.1. Chiếc đồng hồ đầu tiên của hãng

Được ra đời vào khoảng năm 1840 là chiếc đồng hồ bỏ túi với bộ vỏ bằng bạc và bản lề vàng hồng. 

Đến năm 1855, Patek Philippe chế tác chiếc đồng hồ bỏ túi làm từ vàng nguyên khối, với mặt số tráng men trắng và kim bằng thép nung xanh. Chiếc đồng hồ này được sản xuất và bán tại thị trường Ba Lan.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE(Ảnh: Đồng hồ Patek Philippe - Nguồn: Internet)

3.2. Những dòng đồng hồ Patek Philippe

Dòng Calatrava 

Chiếc Calatrava đầu tiên xuất hiện vào năm 1932, với những tiêu chí chính xác, bền bỉ cùng thiết kế thẩm mỹ. Nhìn chung thì thiết kế đề cao tính tối giản, không quá nhiều chi tiết rườm rà.

Với chất liệu vàng trắng hoặc vàng nguyên khối cùng với dây da cá sấu cao cấp. Phù hợp khi sử dụng cùng trang phục Tuxedo

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE(Ảnh: Dòng Calatrava, đồng hồ Patek Philippe - Nguồn: Internet)

Bộ sưu tập Complication

 Complication là quân át chủ bài của thương hiệu Patek Philippe này. Bao gồm một số chức năng cực kỳ phức tạp như giờ Thế Giới, rất nhiều mặt số phụ và được chế tác từ những chất liệu xa xỉ vàng và vàng trắng.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE(Ảnh: Dòng Complication, đồng hồ Patek Philippe - Nguồn: Internet)

Dòng Nautilus

Đối với dòng Nautilus dành cho cả nam và nữ, thì đồng hồ lại sở hữu phần dây hết sức xa xỉ được chế tác từ kim loại (vàng, vàng hồng). Riêng đối với một số mẫu đồng hồ dành cho nữ giới, lại được trang trí với kim cương dạng baguette mà tổng trọng lượng lên tới 8 carat.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE(Ảnh: Dòng Nautilus, đồng hồ Patek Philippe - Nguồn: Internet)

Dòng Aquanaut

Đến với dòng đồng hồ Aquanaut. Đây là bộ sưu tập dành cho cả nam giời và nữ giới, với mức chống thấm nước lên tới 120m và được chế tác bởi các vật liệu cực kỳ bền chắc như thép không gỉ.             

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE(Ảnh: Dòng Aquanaut, đồng hồ Patek Philippe - Nguồn: Internet)

3.3. Mức giá đồng hồ Patek Philippe

Patek Philippe không phải là thương hiệu đồng hồ nhiều người biết đến nhất, cũng không phải thương hiệu lâu đời nhất, nhưng đây lại là một trong “bộ ba quyền lực” của thế giới đồng hồ cao cấp xa xỉ. Để sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe bạn sẽ phải trả một cái giá rất cao.  

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE(Ảnh: Đồng hồ Patek Philippe - Nguồn: Internet)

Đa số các mẫu tung ra thị trường của Patek Philippe có giá thấp nhất rơi vào khoảng 20.000 USD. Những mầu đồng hồ thường được sử dụng vật liệu kim loại xa xỉ, mặt số đồng hồ với những chi tiết và trang trí phức tạp khiến chúng trở nên độc đáo.

IV.Tổng kết

Với những câu hỏi như đồng hồ Patek Phillip có tốt không? Đồng hồ Patek Phillip của nước nào? Tại sao đồng hồ Patek Phillip lại mắc? Thì bài viết này đã giải đáp được cho các bạn đọc. Để có sự trải nghiệm tốt nhất với mẫu đồng hồ của thương hiệu này thì hãy sắm cho mình một chiếc để cảm nhận nhé. Nhưng đừng quên là bản phải lựa chọn được địa chỉ mua hàng uy tín đấy nhé.

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ của: Blogdongho.net