TISSOT VÀ NHỮNG BỘ SƯU TẬP

Tissot là một trong số những thương hiệu đồng hồ sang trọng đến từ Thụy Sỹ. Thương hiệu được thành lập tại thị trấn Le Locle, Thụy Sĩ bởi nghệ nhân chế tác đồng hồ Charles-Felicien và con trai Charles-Emile Tissot vào năm 1853.

Nội dung chính của bài viết: TISSOT VÀ NHỮNG BỘ SƯU TẬP

(Bên trái: Charles-Felicien, bên phải: Charles-Emile Tissot. Nguồn ảnh: Internet)

Bộ sưu tập đồng hồ Tissot

1. Tissot T-Touch

Vào năm 1999, Tissot cho ra mắt bộ sựu tập này sở hữu những chiếc đồng hồ có công nghệ cảm ứng đầu tiên và trở thành nhà tiên phong ngành công nghiệp đồng hồ cảm ứng.

TISSOT VÀ NHỮNG BỘ SƯU TẬP (Ảnh: BST Tissot T-Touch - Nguồn ảnh: Internet)

Trong năm 2009, Tissot đã đưa công nghệ cảm ứng của mình đến giới hạn mới với việc giới thiệu đồng hồ Sea-Touch Diver với khả năng chống nước tuyệt vời lên đến 20 bar (200 mét).

  • Ngoài ra bộ sưu tập này còn 2 dòng:

- T-Touch Expert có thiết kế cứng cáp và mạnh mẽ, được trang bị đầy đủ các chức năng chuyên dụng cho các môn thể thao mạo hiểm.

- T-Touch Navigator 3000 là một lựa chọn hoàn hảo cho một khách du lịch hiện đại vì nó có thể cập nhật giờ cùng lúc ở 150 thành phố trên toàn thế giới.

2. Tissot T-Sport

Bộ sưu tập T-Sport có 13 dòng đòng hồ riêng biệt, mỗi dòng tập trung vào bộ máy và phong cách thiết kế thời trang của các dòng thể thao khác nhau.

TISSOT VÀ NHỮNG BỘ SƯU TẬP  (Ảnh: BST Tissot T-Sport - Nguồn ảnh: Internet)

3. Tissot T-Classic

Bộ sưu tập mang lại vẻ đẹp thanh lịch cổ điển dành cho phụ nữ và quý ông trong các hoạt động hàng ngày. Tiêu biểu nhất trong bộ sưu tập này là dòng Powermatic 80 và dòng Le Locle. Tất cả mặt kính của mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập T-Classic đều được làm từ chất liệu Sapphire cao cấp.

TISSOT VÀ NHỮNG BỘ SƯU TẬP

 (Ảnh: BST Tissot T-Classic - Nguồn ảnh: Internet)

4. Tissot T-Pocket

Vào năm 1858, hãng đã chế tác ra loại đồng hồ Chronograph bỏ túi đầu tiên trên Thế giới và đã nhận được thành công vang dội toàn cầu.

TISSOT VÀ NHỮNG BỘ SƯU TẬP (Ảnh: BST Tissot T-Pocket - Nguồn ảnh: Internet)

Đến nay, Tissot là một trong những hãng hiếm hoi tiếp tục sản xuất chúng. Có mười ba dòng trong bộ sưu tập này. Những chiếc đồng hồ này thiết kế dành cho cả nam lẫn nữ, thích hợp cho các dịp lễ kỷ niệm và cho những người say mê sưu tập đồ cổ.

5. Tissot T-Gold

Bộ sưu tập Tissot T-Gold bao gồm mười sáu dòng đồng hồ sang trọng khác nhau cho cả nam và nữ. Vẻ đẹp và giá trị của những chiếc đồng hồ T-Gold đều được phản ánh ở cả cấu trúc bên ngoài lẫn bên trong đồng hồ.

TISSOT VÀ NHỮNG BỘ SƯU TẬP (Ảnh: BST Tissot T-Gold - Nguồn ảnh: Internet)

Mỗi chiếc đồng hồ này được sở hữu bộ máy bằng pin thạch anh cao cấp, hoặc bằng bộ máy cơ tự động được chế tác bằng tay thủ công của những người thợ đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu tại hãng. Chức năng thông thường (giờ, phút, giây và ngày), trong đó có một số đồng hồ cón bao gồm chức năng Chronograph.

6. Tissot Heritage

Bộ sưu tập Heritage đại diện cho vẻ đẹp truyền thống. Bộ sưu tập có 9 thế hệ và mỗi thế hệ bao gồm các bản sao đích thực của những chiếc đồng hồ đeo tay mang tính biểu tượng cho hãng. Chủ yếu được trang bị hoạt động bằng bộ máy cơ tự động, nhưng một số trong những chiếc đồng hồ cổ điển này được trang bị bằng bộ máy pin thạch anh.

TISSOT VÀ NHỮNG BỘ SƯU TẬP (Ảnh: BST Tissot HeritageNguồn ảnh: Internet)

7. Tissot T-Trend

Bộ sưu tập T-Trend mang vẻ thời trang tuyệt đẹp và hợp thời, là bộ sưu tập lớn nhất của hãng, bao gồm đến hai mươi kiểu dòng đồng hồ.

TISSOT VÀ NHỮNG BỘ SƯU TẬP (Ảnh: BST Tissot T-Trend - Nguồn ảnh: Internet)

Tất cả mẫu đồng hồ dành cho phụ nữ trong dòng có thiết kế khá đặc trưng qua mặt số được trang bị bằng lớp xà cừ long lanh và nạm đính thêm vòng kim cương lấp lánh ở mặt niềng vòng.

Dòng đồng hồ của quý ông thì có sự kết hợp tương phản hai màu sáng tối ở mặt số, một số trong số chúng cón có thêm tính năng chronograph.

Đánh giá đồng hồ Tissot

TISSOT VÀ NHỮNG BỘ SƯU TẬP

(Ảnh: Đồng hồ Tissot - Nguồn ảnh: Internet)

Về thiết kế:

Chủ đạo là những thiết kế đậm chất Thụy Sỹ. Tỉ mỉ, tinh tế là từ ta có thể miêu tả cho các mẫu đồng hồ Tissot này. Nhìn chung thì thiết kế đơn giản nhưng chứa đựng cả tinh hoa của nền chế tác đồng hồ Thụy Sỹ. 

Đeo một chiếc đồng hồ Tissot nói riêng, đồng hồ Thụy Sỹ nói chung sẽ đem lại cho người dùng một trải nghiệm của sự sang trọng, lịch lãm và không kém phần tinh tế.

Về chất liệu:

Chất liệu, độ bền bỉ là điều không phải bàn cãi của thương hiệu này. Tissot nổi tiếng là mẫu đồng hồ giá tầm trung mà sử dụng những chất liệu cao có tiếng tại Thụy Sỹ.

Về bộ máy:

Chính xác, là từ để miêu tả các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ, Tissot cũng thế. 

Dòng máy cơ với độ sai số là khoảng 10 giây/ngày. Còn dòng Quazt thì độ chính xác tốt hơn dòng cơ nhiều, chỉ sai số 0,5 giây/ngày.

Về độ chống nước:

Thông thường thì các mẫu có độ chống nước cơ bản là 3 ATM (khả năng chống chịu áp suất nước ở độ sâu 30m), với khả năng này thì đi mưa, rửa tay hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Nếu bạn là người làm các công việc hay tiếp xúc với nước thì Tissot có những mẫu đồng hồ chịu nước rất tốt từ 5 ATM trở lên.

Qua bài viết Blogdongho gửi đến bạn đọc về các bộ sưu tập của Tissot, từ đó đưa ra quyết định về dòng mà mình yêu thích. 

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ của: Blogdongho.net