TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ OGIVAL

Ogival, cái tên không còn xa lạ với những ai mê đồng hồ. Là mẫu đồng hồ Thụy Sỹ, được thành lập năm 1903 tại TP Fonds do ông Rene Brandt sáng lập. Đồng hồ được trang bị bộ máy ETA cao cấp với độ chính xác cao.

thuong-hieu-dong-ho-ogival-blogdonghoẢnh bài viết: Thương hiệu đồng hồ Ogival

Nội dung chính của bài viết:

I. Lịch sử thương hiệu Ogival

II. Quá trình phát triền của Ogival

III. Bộ sưu tập đáng chú ý của Ogival 

I. Lịch sử thương hiệu Ogival

Nói đến ngành công nghiệp đồng hồ thì với sự sáng tạo từ ngoại hình và thiết kế ta chắc chắn phải nhắc đến cái tên Ogival với biểu tượng con cá nhảy.

Với thiết kế nghệ thuật chế tác Seleton xuyên thấu đỉnh cao, gửi gắm trong đó là cả một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời thì đồng hồ Ogival luôn được săn đón ở thị trường Việt Nam và Quốc Tế. 

Người sáng lập nên thương hiệu này là ông Rene Brant vào năm 1903. Cho đến năm 1929 đồng hồ Ogival đăng ký và đặt trụ sở tại La Chaux de Fonds.

ogival-logo-ca-nhay-blogdonghoẢnh bài viết: Thương hiệu đồng hồ Ogival

II. Quá trình phát triền của Ogival

Từ năm 1949 đến 1958 Ogival có được nhiều thành tích vang dội như chiếc đồng hồ có độ chính xác cao, chống chịu nước tốt...và được xuất hiện trên nhiều tạp chí lớn thời bấy giờ.

Cho đến những năm 1966 -1970 Ogival "chiếc đồng hồ đa chức năng và Chrônmeter lặn biển" được tổ chức đồng hồ chứng nhận đặt tại Geneva của Thuỵ Sỹ. Tiếp đến là giữ vững được thiết kế và thị trường trong những đợt khủng hoảng và cạnh tranh mạnh về ngành công nghiệp đồng hồ Thế Giới.

Năm 1978 Thương hiệu Ogival lớn mạnh ra các nước ở khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Tiếp theo đến là sự phát triển vượt bậc về thiết kế tinh xảo và luxury khi đính những viên kim cương được chế tác tinh xảo lên đồng hồ. Đó là khoảng thời gian từ năm 1993 đến 1997.

Không những chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất của thiết kế. mà Ogival còn quan tâm đến tính nhân văn của sản phẩm, minh chứng là vào năm 2003 để tôn vinh về ngày của mẹ thì Ogival cho ra mắt bộ sưu tập dành riêng cho phái yếu thể hiện những tình yêu và sự hy sinh cao cả của đấng sinh thành đó là người mẹ. 

Từ những bước phát triển mạnh mẽ trong quá khứ thì ở hiện tại Ogival vẫn luôn giữ được thị phần của riêng mình và không ngừng cho ra thị trường những sản phẩm tinh tế và mới mẻ. Ở thị trường Việt Nam thì nhắc đến Ogival ta nghĩ ngay đến nhữung mẫu đồng hồ thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng, điều đặc biệt là những hình con vật được chế tác tinh xảo bên trong thể hiện được sự quyền lực. 

III. Bộ sưu tập đáng chú ý của Ogival 

Nhắc đến Ogival thì không thể bảo qua 5 bộ sưu tập nổi tiếng này:

  • Painted Watch

Thiên nhiên, động vật và con người được đôi bàn tay của các nghệ nhân chế tác khoé léo được vào bên trong bộ máy của đồng hồ. Với sự kết hợp hài hoà của tranh sơn dầu và sự tươi sáng của màu sắc mang đến một vẻ đẹp mới cho đồng hồ. 

  • Seleton

Mẫu đồng hồ phong thuỷ mang đến sự may mắn, tài lộc cho người đeo, đó là ý nghĩa và mong muốn điều tốt đẹp đến với chủ nhân của nó. 

Thể hiện rõ sự hoạt động bên trong chiếc đồng hồ và kết hợp với những linh vật được cho là thể hiện sự quyền lực, may mắn như rồng, phượng hoàng,...

  • Ogival 18k Gold

Mang tên gọi 18k Gold rất gần gũi với thị trường Đông Nam Á, các nghệ nhân đã khéo léo sự sang trọng, tinh tế và bền bỉ với thời gian, như sự cần cù của người dân ĐNÁ. 

Với lớp mạ vàng cao cấp và được đánh bóng cẩn thận, sáng bóng thì đây mà mẫu đồng hồ sẽ thu hút ánh nhìn của người đối diện ở các bữa tiệc mà bạn tham dự.

  • Ultra - Thin

Điểm nhấn ở bộ sưu tập này là thiết kế mỏng và có thiết kế riêng có phái nam và nữ.

Với các thiết kế nhẹ nhàng giúp người đeo cảm thấy sự thoải mái và thanh thoát. Đối với nữ giới thì đây quả là mẫu đồng hồ chiếm trọn tình cảm bởi sự nhẹ nhàng của nó đem lại nhưng không kém phần sang trọng cùng các đường nét rất tinh tế, đặc biệt là sự quý phái mà nó đem lại. 

  • Ogival Diamond

Diamond - Kim cương, đó là điểm nhấn của mẫu này. Với sự kết hợp với những viên kim cương tinh xảo và lấp lánh, giá trị đồng hồ được tăng cao. 

Người sử dụng toát ra vẻ sang trọng và quyền quý của mình.

Ngoài những sự tinh tế, độc đáo và tinh xảo của Ogival thì ở thị trường Việt Nam cũng có nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác mà không hề kém cạnh như: Logines, Bering, Alpina...Bài viết gửi đến bạn đọc một cái nhìn tổng quát về thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ Ogival này. 

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ của: Blogdongho.net