TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER

Tag Heuer là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ, hãng sản xuất đồng hồ Tag Heuer được thành lập vào năm 1860 bởi Edouard Heuer tại Saint-Imier.

Bài viết ''Tổng quan thương hiệu đồng hồ Tag Heuer'' này tổng hợp các thông tin tổng quan về mẫu mã, thiết kế, bộ sưu tập... của thương hiệu này.

Những nội dung chính của bài viết:

TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER(Ảnh: Đồng hồ Tag Heuer - Nguồn: Internet)

I. Lịch sử thương hiệu Tag Heuer

Với bề dày lịch sử hơn 150 năm, Tag Heuer là một trong những thương hiệu nổi tiếng Thế Giới mà không một tín đồ đồng hồ nào không biết đến.

Năm 1860, hãng sản xuất đồng hồ Heuer được thành lập bởi Edouard Heuer tại Saint-Imier. Đến năm 1867 được chuyển trụ sở đến Biel. Trong thời gian 20 năm, từ 1860 - 1880 công ty chuyên sản xuất hàng loạt đồng hồ Chronographs. Đồng hồ có chức năng bấm giờ, sử dụng nhiều trong các môn thể thao.

TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER(Ảnh: Đồng hồ Tag Heuer - Nguồn: Internet)

Vào năm 1869 có một đột phá mới về công nghệ, khi đó tất cả các đồng hồ được lên dây bằng chìa khóa thì Tag Heuer đã cho ra chiếc đồng hồ đầu tiên lên dây bằng nút vặn mà không dùng đến chìa khóa. Edouard Heuer cũng được nhận bằng sáng chế cho phát minh này. Công nghệ này cũng được sử dụng cho đến ngày nay.

Đến năm 1911 một điểm mốc quan trọng của đồng hồ Tag Heuer là chiếc đồng hồ đầu tiên được lắp đặt trên những chiếc ô tô tại thời điểm đó. Năm 1933 bảng đồng hồ bấm giờ đầu tiên được lắp đặt trên những chiếc xe đua.

Năm 1968 thì những chiếc đồng hồ chronograph tự động của hãng này là khuynh đảo ngành đồng hồ thời điểm đó, chúng được săn đón và sử dụng rộng rãi. Tuy rằng công nghệ động cơ lúc đó chưa thực sự hoàn hảo nhưng nó đã tạo nền móng và được coi là kỹ thuật quan trọng trong sự phát triển của đồng hồ hiện nay

Năm 1985 là mốc thời gian mà cái tên Tag Heuer chính thức ra đời. Vào năm này, Heuer Leonidas sát nhập với Techniques d’Avant-Garde (TAG) và lập nên thương hiệu TAG Heuer. Sự sát nhập này đã mang lại rất nhiều thành công cho Heuer.

TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER(Ảnh: Thương hiệu đồng hồ Tag Heuer - Nguồn: Internet)

II. Tổng quan thương hiệu Tag Heuer

Ta vừa đi sơ lược qua lịch sử hình thành của thương hiệu Tag Heuer. Vậy thì chất lượng đồng hồ này như thế nào? Thiết kế và bộ máy thì có gì đặc biệt làm nên tên tuổi của thương hiệu này? Cùng mình tìm hiểu tiếp nhé.

2.1. Về thiết kế

TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER(Ảnh: Đồng hồ Tag Heuer - Nguồn: Internet)

Thiết kế hướng đến kiểu dáng chính là thanh lịch và sang trọng. Được sử dụng các chất liệu quý hiếm và xa xỉ đính trên đồng hồ như các cọc số dát vàng, mặt kính sapphire.  Những tạo hình có sự đột phá về mặt đồng hồ, các góc cạnh, các cọc số….. đều toát lên vẻ riêng biệt.

Điểm mạnh của thiết kế đồng hồ Tag Heuer phải nói đến là khả năng chống nước cực tốt. Trung bình các mẫu đồng hồ của thương hiệu này được trang bị khả năng chống nước là 10 ATM. Có những mẫu lên đến 20 ATM. Điều này cho phép chủ sở hữu có thể đeo đồng hồ lặn sâu 200 mét dưới nước (điều kiệu tiêu chuẩn) mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của “cỗ máy thời gian” này.

2.2. Về bộ máy

TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER(Ảnh: Đồng hồ Tag Heuer - Nguồn: Internet)

Bộ máy của thương hiệu đồng hồ Tag Heuer là sự chính xác và bền bỉ. Với 2 dòng máy Quartz và máy Automatic đều được đầu tư máy móc, công nghệ sản xuất cũng như những người thợ hàng đầu chế tác nên.

Hầu hết các phiên bản đồng hồ mang thương hiệu Tag Heuer đều sử dụng hệ máy Mikrograph - hệ máy đồng hồ cơ tân tiến nhất hiện nay.

2.3. Giá đồng hồ Tag Heuer

Tag Heuer là một thương hiệu đồng hồ cao cấp, sản phẩm dành cho giới thượng lưu. Vì vậy, mức giá của hãng đồng hồ Thụy Sĩ này cũng rất cao, và hầu như chỉ dành cho người giàu.

Các mẫu đồng hồ tag Heuer có mức giá thấp nhất rơi vào khoảng 2000 USD. Trong khi đó mức giá cao nhất của đồng hồ Tag Heuer lên đến 100.000 USD.

III. Những bộ sưu tập đồng hồ Tag Heuer

Thương hiệu đồng hồ Tag Heuer hiện có 6 bộ sưu tập (BST):

BST: Carrera

TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER(Ảnh: Đồng hồ BST Carera - Nguồn: Internet)

Carera dựa trên cảm hứng về cuộc đua Carrera Panamericana nổi tiếng, được cho là cuộc đua nguy hiểm nhất trên thế giới. Trở thành mẫu đồng hồ Chronograph đầu tiên được thiết kế để phục vụ các tay đua.

Bộ sưu tập Carrera gồm 4 dòng:  Manufacture, Chronographs, 3-Hand Waches và Ladies.

BST: Aquaracer

TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER(Ảnh: Đồng hồ BST Aquaracer - Nguồn: Internet)

Mẫu thiết kế hỗ trợ những người thợ lặn khám phá biển khơi.

Bộ sưu tập Aquaracer gồm 3 dòng: Chronographs, 3-Hand Watches và Ladies.

BST: Monaco

TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER(Ảnh: Đồng hồ BST Monaco - Nguồn: Internet)

Được thiết kế vỏ vuông.

Bộ sưu tập Monaco chỉ có duy nhất dòng Chronographs.

BST: Connected Modular 45

TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER(Ảnh: Đồng hồ BST Connected Modular 45 - Nguồn: Internet)

Là dòng đồng hồ thông minh (Smartwatch) của Tag Heuer, hợp tác với Google và Intel.

BST: Formular 1

TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER(Ảnh: Đồng hồ BST Formular 1 - Nguồn: Internet)

Được thiết kế phục vụ cho các tay đua F1.

Bộ sưu tập Formular 1 gồm 3 dòng: Chronographs, 3-Hand Watches và Ladies.

BST: Link

TỔNG QUAN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TAG HEUER(Ảnh: Đồng hồ BST Link - Nguồn: Internet)

Bộ sưu tập link này được thiết kế mang nét cổ điển và sang trọng.

Bộ sưu tập Link gồm 3 dòng: Chronographs, 3-Hand Watches và Ladies.

IV. Tổng kết

Về những ý nghĩa lịch sử cũng như là các tính năng đặc biệt, bộ máy và thiết kế hoàn hảo thì đây là mẫu đồng hồ đáng để sở hữu. Nếu có điều kiện thì bạn hãy sở hữu và cảm nhận những điều mà thương hiệu này đem lại nhé. Bài viết là tổng quan về thương hiệu Tag Heuer, mong qua đây sẽ giúp ích thêm sự hiểu biết của bạn về thương hiệu này.

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ của: Blogdongho.net