VỆ SINH DÂY ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ

Hiện nay đồng hồ không chỉ để xem giờ mà nó còn là món trang sức, phụ kiện cho các tín đồ thời trang. Nhưng ngoài việc sử dụng thì để đồng hồ luôn sạch đẹp và sáng bóng thì ta còn phải biết bảo quản, vệ sinh. Dây đồng hồ là nơi bám nhiều mồ hôi nhất nên ta cần biết cách để vệ sinh dây đúng cách, cùng tham khảo qua bài viết "Vệ sinh dây đồng hồ tại nhà'' này nhé!

Nội dung chính của bài viết:

Vệ sinh dây đồng hồ tại nhà(Ảnh bài viết: Vệ sinh dây đồng hồ tại nhà)

1. Tại sao cần phải vệ sinh dây đồng hồ?

Đồng hồ được xem là vật bất li thân của nhiều bạn kể cả là đi làm, đi chơi hay tập thể thao đều đeo. Vì thế mà đồng hồ rất dễ bị vô tình làm trầy xước, các vết ố vàng, bụi bẩn hay bị oxi hóa do mồ hôi dính vào hoặc môi trường tác động đến.

VỆ SINH DÂY ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ

(Ảnh: Trước và sau khi vệ sinh dây đồng hồ - Nguồn: Internet)

Đều này chắc chắn sẽ làm cho chiếc đồng hồ của bạn bị mất tính thẩm mỹ, mất giá trị của nó đi. Vì thế bạn nên bỏ một chút thời gian để chăm sóc chiếc đồng hồ của mình, mang ra tiệm để thợ vệ sinh lại.

2. Vệ sinh dây đồng hồ kim loại 

Điều đầu tiên, khi đeo đồng hồ một khoảng thời gian, nhất định bạn cần kiểm tra dây đeo ở các kẽ xem bụi bẩn có bám vào trong hay không.

  • Nếu đến lúc bạn thấy cần vệ sinh cho đồng hồ thì hãy lấy nước ấm pha với nước rửa chén loại ít chất tẩy và ngâm trong 2-3 phút để bụi bẩn tan ra. Sau đó, chỉ nên dung loại bàn chải với đầu mềm để  đẩy bụi bẩn còn lại trên dây đeo rồi lau lại bằng nước sạch.
  • Một cách khác, rất nhiều người dung đó là bạn bạn có thể sử dụng kem đánh răng thay cho nước rửa chén, kem đánh răng sẽ làm dây kim loại sáng bóng.

VỆ SINH DÂY ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ

(Ảnh: Vệ sinh dây đồng hồ kim loại - Nguồn: Internet)

Hiệu quả của 2 cách này rất nhạy, xử lý xong là bạn thấy các vết trầy xước, ố vàng mất hoặc mờ ngay đi, trả lại cho đồng hồ vẻ sáng bóng sang trọng.

Lưu ý: phù hợp với dây đồng hồ có vết xước nhẹ thôi. Còn đối với dây đồng hồ đã cũ và nhiều vết xước sâu rất khó cho bạn nếu làm ở nhà.

3. Cách chăm sóc các loại dây khác

Ngoài dây kim loại ở trên đã nói thì dây đeo đồng hồ còn nhiều loại khác: dây da, dây vải hoặc dây cao su 

3.1. Dây đồng hồ da: 

Đây là loại dây với chất liệu là da động vật: da bò, cá sấu… nên rất dễ bị ngấm nước. Tốt nhất bạn nên cho nó tránh xa nước vì khi tiếp xúc nhiều mà không được hong khô kịp thời sẽ gây ẩm mốc, mùi hôi và khiến da bị nhanh mục.

Nếu bạn để lâu không vệ sinh mà dây xuất hiện có mùi hôi thì bạn có thể dùng gói hút ẩm.

VỆ SINH DÂY ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ

(Ảnh: Dùng gói hút ẩm - Nguồn: Internet)

Cách làm rất đơn giản bạn cho đồng hồ vào một lọ thủy tinh có nắp đậy kín rồi rải phía dưới dây 1 lớp và trên dây 1 lớp hút ẩm. Bạn cứ để đồng hồ như vậy trong 1 ngày hoặc lâu hơn nếu muốn thì dây sẽ khô và hết mùi ngay.

3.2. Dây đồng hồ bằng vải hoặc cao su:

Loại này có ưu điểm lớn là chắc chắn, bền hơn dây da. Nhưng khi bạn để lâu bụi bẩn, mồ hôi bám vào mà không thường xuyên vệ sinh cũng sẽ xảy ra tình trạng đứt hoặc rách dây.

Cách vệ sinh với 2 loại dây này cũng rất đơn giản: Hãy lấy 1 tấm khăn ẩm sạch chà nhẹ lên bề mặt dây. Sau đó, đặt đồng hồ lên một miếng vải khô để hút hết hơi ẩm của dây.

Lưu ý: Tuyệt đối không để dây đeo bị tiếp xúc với các loại a-xít, dung dịch tẩy rửa mạnh. Điều này sẽ làm cho dây đeo bị ăn mòn nhanh chóng.

>> Xem thêm: Cách xử lý đồng hồ bị vô nước

Trên đây là các cách đơn giản để bảo quản dây đồng hồ tại nhà đơn giản nhất. Ta chỉ cần sử dụng một cách cẩn thận thì nó sẽ bền rất lâu với ta.

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ của: Blogdongho.net